BẬT MÍ 4 Nguyên Tắc Chọn GIÀY Chạy Bộ

05-12-2015 - 5:58 PM

Chào bạn ,

Chắc hẳn bạn cũng từng trải qua cảm giác lúng túng không biết nên chọn một đôi Giày Chạy Bộ như thế nào để phù hợp với SỞ THÍCH cũng như sự tiện dụng , thoải mái trong quá trình sử dụng .

Hôm nay mình sẽ bật mí một số gợi ý trong việc chọn giày nhé :


1.Kích Thước: Khi thử giày lưu ý từ đầu ngón chân cái đến Mũi Giày cần phải có một khoảng trống 1,0- 1,5cm. Phần Gót nên vừa khít, mu bàn chân thoải mái và các ngón chân có thể CỬ ĐỘNG ĐƯỢC.

2.Thiết Kế : Giày để chạy không cần phải có đệm mắt cá chân, để cho bàn chân cử động được linh hoạt. Phần đế không nên quá nhỏ sẽ khiến Diện Tích Tiếp Xúc mặt đất cũng nhỏ, ma sát và giữ thăng bằng đều hạn chế. Thiết kế giày phải thông hơi, chất liệu thoáng, khô.

3.Chất Lượng :Thử uốn cong phần mũi giày, nếu 1/3 chiếc giày dễ uốn, 2/3 còn lại khó uốn thì đạt. Hai tay nắm phần mũi và phần gót giày vặn về hai hướng khác nhau, khi thả ra nếu không bị bóp méo hay biến dạng là được.

4.Đường Chạy:

Có hai loại giày dành cho chạy đường bằng và chạy địa hình:

- Giày chạy đường bằng dùng cho đường nhựa, vỉa hè, các đường chạy ít gồ ghề… có thiết kế tối ưu sự đàn hồi và cân bằng, nên chọn loại giày NHẸ, linh hoạt và ÊM CHÂN.

- Giày chạy địa hình dành cho những đường chạy không bằng phẳng, gồ ghề… có thiết kế tối ưu sự cân bằng, hỗ trợ và BẢO VỆ CHÂN tốt, nên có ĐẾ CHẮC CHẮN để tăng độ bám.

                                                                              


Nguyễn Thế Khoa .


Tin mới cập nhật


Đang tải